Ngày đăng : 08/11/2021 - 11:00 AM

 

 Nguyên lý và ứng dụng của van điện từ bạn nên biết        

Van điện từ khá đa dạng về chủng loại, và cấu tạo của chúng cũng có sự khác biệt. Van hoạt động nhờ điện cơ, được điều khiển bởi dòng điện thông qua tác dụng lực điện từ. Đối với loại van 2 cửa, cửa ra và cửa vào sẽ được đóng mở thay phiên nhau (nghĩa là cửa vào đóng thì cửa ra mở và ngược lại), đối van 3 cửa, 2 cửa ra sẽ được đóng mở thay phiên nhau. Một hệ thống phức tạp có thể sử dụng nhiều van điện từ được ghép lại với nhau.    

Nguyên lý hoạt động của van điện từ        

Mặc dù khá đa dạng về chủng loại, song cơ bản van điện từ hoạt động theo 1 nguyên lý chung:       

 Là có 1 cuộn điện, trong đó có 1 lõi sắt và 1 lò so nén vào lõi sắt đó, lõi sắt đó lại tỳ vào đầu 1 gioăng cao su. Như vậy, bình thường không có điện lò so ép vào lõi sắt, để đóng van. Khi có dòng điện vào, cuộn dây sinh từ trường hút lõi sắt ra, từ trường này đủ mạnh thắng lò so, khi đó van mở ra (Loại Van điện từ thường đóng – NC)     

Ứng dụng của van điện từ        

Van điện từ được ứng dụng trong rất nhiều các lĩnh vực công nghiệp, dân dụng… được sử dụng rộng rãi nhất là trong lĩnh vực liên quan đến khí nén và chất lỏng… Nhiệm vụ của chúng là đóng, mở, phân chia, trộn lẫn khí nén từ máy nén khí hoặc từ dầu thủy lực từ bơm thủy…          

Ví dụ dễ thấy như van cấp nước máy giặt, van xả nước máy giặt, van đảo chiều điều hòa không khí 2 chiều …. trong điều hòa không khí trung tâm, hay hệ thống phòng cháy…

Nếu quý khách hàng còn băn khoăn khi tìm mua van bi mặt Bích khí nén chất lượng, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Phương Châu chúng tôi theo thông tin dưới đây, để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé.

CÔNG TY TNHH VAN CÔNG NGHIỆP PHƯƠNG CHÂU 

Địa chỉ: 29/35 Đường B3, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Mã số thuế: 0317001901

 

Điện thoại: 0902 525 785

 

Email: vanphuongchau22@gmail.com

 

Website: www.vancongnghiepmiennam.com

CÔNG TY TNHH VAN CÔNG NGHIỆP PHƯƠNG CHÂU

Tin tức

Hotline tư vấn miễn phí: 0902 525 785
icon zalo